Xót xa gia cảnh éo le của nam sinh lớp 11 Phú Thọ tử vong do nhảy xuống cứu nhóm sinh viên đuối nước

Nghe tiếng hô hoán có người bị nước cuốn, Đức đã ra cứu được 1 người, khi quay lại để cứu những người khác thì bị nước cuốn đi. Biết được gia cảnh éo le của Đức, nhiều người không khỏi xót xa.

Liên quan đến vụ đuối nước 4 người chết ở Phú Thọ, ngày 17/7 cơ quan chức năng vẫn đang điều tra, làm rõ.

Danh tính 4 nạn nhân tử vong được xác định là Bùi Minh Hòa (SN 1998), Hoàng Thanh Quảng (SN 1998) đều trú tại Hà Đông, Hà Nội, Lê Quang Trung (SN 1998) trú tại Triệu Sơn, Thanh Hóa và Trần Quang Đức (SN 2002) tại xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ.

Nạn nhân Quảng, Trung, Hòa đều là sinh viên năm 4 của Đại học Đại Nam và nạn nhân Đức đang là học sinh lớp 11.

Thi thể các nạn nhân được tìm thấy vào đêm 16/7.

Được biết, vào chiều 16/7, Quảng, Trung, Hòa và 3 người nữa về Xuân Lộc để chúc mừng sinh nhật bạn học. Trong lúc chờ đợi, 3 nam sinh viên này cùng một số thanh niên đã ra sông tắm nhưng không may gặp phải dòng xoáy khiến bị đuối nước.

Theo người chứng kiến sự việc, Đức không phải là người đi cùng nhóm với 3 nạn nhân kia.

Thời điểm xảy ra vụ việc, Đức tắm tại sông trước khi nhóm của những nạn nhân kia xuống. Khi đang bơi, thấy có người hô hoán bị chết đuối, Đức đã ra cứu được 1 người, khi quay lại để cứu những người khác thì bị nước cuốn đi.

Người thân, hàng xóm chuẩn bị hậu sự cho các nạn nhân.

Đến khoảng 19h30′ cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy 3 thi thể và 20h15 phút vớt được thi thể cuối cùng.

Liên quan đến vụ việc, ông Lê Quốc Kỳ – Chủ tịch UBND xã Xuân Lộc – cho biết, hoàn cảnh gia đình nạn nhân Đức vô cùng đáng thương.

“Đức vừa học hết lớp 11, gia đình Đức có 2 anh em, sau Đức có 1 em gái. Bố của Đức bị bệnh tiểu đường từ lâu, mẹ Đức bị ung thư giai đoạn cuối nên kinh tế khá khó khăn”, ông Kỳ cho biết.

Hiện tại, UBND huyện Thanh Thủy hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 3 triệu đồng, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Thọ hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 3 triệu đồng và UBND xã Xuân Lộc hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 1 triệu đồng.

 

Theo Nhịp Sống Việt

Loading...