Sơn La: Người lái đò ở huyện Phù Yên kể lại giây phút chạm mặt 3 tên cướp taxi người Trung Quốc

“Thấy nhóm đối tượng thái độ không bình thường, chân tay xăm trổ nên tôi rất lo nhưng nếu để họ ở lại gần nhà bè chỉ có 2 vợ chồng già càng sợ hơn. Thế nên tôi phải đánh liều chở họ qua…”, ông Mùi Văn Xuân (ở bản Bắc Vân, xã Bắc Phong, huyện Phù Yên) kể lại.

Những ngày qua, rất đông người đến phúng viếng, chia buồn với gia đình ông Nguyễn Hùng M. (SN 1969, ở khu phố ngã 6 Pò Xoài, phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn).

Ông M. là lái taxi bị 3 người Trung Quốc s á t hại, cướp tài sản đêm 8/8 sau đó phi tang xác ở Sơn La.

Sau nhiều ngày tìm kiếm, đến sáng 12/8, thi thể ông Nguyễn Hùng M. được tìm thấy trên sông Hồng đoạn qua địa phận TP Hà Nội. Nhóm đối tượng cũng bị cơ quan công an bắt giữ sau chưa đầy 24h gây án.

Là người đầu tiên tiếp cận chiếc xe của nạn nhân sau đó truy lùng nhóm gây án, ông Mùi Văn Bích – Trưởng Công an xã Bắc Phong, huyện Phù Yên, Sơn La chia sẻ: Sáng 9/8, ông nhận thông báo từ Công an huyện Phù Yên đề nghị theo dõi một ôtô mang biển số Lạng Sơn nghi liên quan đến vụ án mạng. Nếu xe đi qua địa bàn xã thì báo lại.

Trưa hôm đó, người dân phát hiện chiếc taxi biển Lạng Sơn đỗ bất thường giữa đoạn đường bùn lầy ở bản Đá Phổ, trong xe không có người nên gọi điện báo chính quyền.

Vượt quãng đường quanh co gần 2 km từ UBND xã đến hiện trường, ông Bích thấy chiếc ôtô màu trắng lấm lem bùn đất, máy xe vẫn còn hơi ấm.

Chiếc xe bị bỏ tại hiện trường. Ảnh: CTV

Một số nhân chứng cho biết khi xe dừng nơi đây, họ thấy 3 thanh niên lạ rời cabin rồi lặng lẽ bỏ đi. Thấy nhiều đặc điểm của chiếc taxi trùng khớp với thông tin do công an huyện cung cấp, ông Bích đã huy động gần 20 công an viên chia nhau về các bản để tìm 3 gã lạ mặt.

“Khoảng 16h, một người lái đò trong xã thông báo ông vừa chở thuê 3 người đàn ông đi qua sông Đà để sang huyện Mộc Châu”, ông Bích nói.

Còn theo lời kể của ông Mùi Văn Xuân (SN 1964, ở bản Bắc Vân, xã Bắc Phong, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La), chiều muộn 8/8, khi vợ chồng ông đang chăn bò thì bỗng thấy 1 nam thanh niên lạ mặc áo lót màu đen, quần sóc, tay cầm ô… đi bộ đến gần nhà bè, nói tiếng lạ hoắc không hiểu là tiếng gì, tay chỉ trỏ từ bờ sông bên này sang bờ sông bên kia.

Thấy đối tượng lạ tóc tai bờm xờm, thái độ không bình thường nên ông Xuân cảm thấy sợ. Nhưng hiểu ra là người này muốn qua sông nên ông đã đánh thuyền của gia đình đưa đối tượng này qua sông. Sang bờ người này trả công cho ông Xuân 50.000 đồng rồi lên bờ che ô đi tiếp.

Quay lại bờ sông được khoảng 40 phút sau, ông Xuân lại thấy xuất hiện 2 người lạ nữa với dáng người to cao, mặc quần dài, áo lót. 1 người mặc áo 3 lỗ, chân tay xăm trổ nhìn rất đáng sợ. Họ cũng nói giọng lạ và chỉ trỏ như người đầu tiên.

“Lúc này tôi lo lắm, cho họ qua thì nhỡ đâu họ làm chuyện xấu trên thuyền mà không cho qua để họ ở lại gần nhà bè chỉ có 2 vợ chồng già lại càng sợ hơn. Tôi đánh liều đưa tiếp 2 người qua bên kia sông sang bản Suối Xáy (xã Tân Hợp, huyện Mộc Châu), bản bên đó người dân sống tập trung đông hơn. Sang bờ 2 người này trả công cho tôi 40.000 đồng, tổng cộng cả 2 chuyến là 90.000 đồng”, ông Xuân hãi hùng kể lại.

Chân dung ba nghi phạm g i ế t tài xế taxi để cướp tài sản.

Thấy các đối tượng thanh niên lạ, vừa không biết tiếng phổ thông lại có những biểu hiện bất thường, người đàn ông này đã lập tức gọi điện thông báo cho công an địa phương. Ngay sau đó, lực lượng công an xã Bắc Phong có mặt, sang sông bắt các đối tượng quay trở lại.

Do trụ sở Công an huyện Phù Yên cách xã gần 60 km, đường đi khó khăn vì trời mưa nên phải đến 22h ngày 9/8, lực lượng điều tra mới đến được trụ sở UBND.

Khi khám nghiệm sơ bộ chiếc taxi, công an phát hiện nhiều vết máu ở ghế lái và ghế phụ của xe. Nhiều tang vật khác cũng được thu giữ để điều tra.

 

 

Theo Gia Đình & Xã Hội

Loading...