Lào Cai: Người dân Bản Hồ kéo đến Nhà máy Thủy điện Sử Pán 1 yêu cầu dừng xả lũ

 Ông Đào A Khởi, Chủ tịch UBND xã Bản Hồ (Sa Pa) cho biết, vào khoảng 8 giờ 30 phút sáng 11/7, hơn 40 người dân của xã đã đến Nhà máy Thủy điện Sử Pán 1 yêu cầu dừng xả lũ và xem xét đền bù thiệt hại cho người dân.

Người dân đến Nhà máy Thủy điện Sử Pán 1 để yêu cầu dừng xả lũ.

Cũng theo ông Khởi, ngày 9/7, huyện Sa Pa đã thực hiện chi trả tiền hỗ trợ cho 10 hộ dân bị thiệt hại về nhà ở 260 triệu đồng; trong đó, hộ ông Đào A Phổng và Đào Đức Vang được hỗ trợ 50 triệu đồng/hộ, 8 hộ còn lại được hỗ trợ 20 triệu đồng/hộ. Tuy nhiên, chưa đồng ý với mức hỗ trợ trên, các hộ này đang có ý định mang trả lại số tiền đã nhận.


Do trên thượng nguồn vẫn có mưa, trong khi nước trong hồ dâng cao, nên Nhà máy Thủy điện Sử Pán 1 xả lũ.

Trao đổi với phóng viên, bà Hoàng Thị Tuyển, một người dân thôn Bản Dền, xã Bản Hồ, cho biết: Việc người dân kéo lên Nhà máy Thủy điện Sử Pán 1 sáng nay là do nhà máy tiếp tục xả lũ, gây nguy hiểm cho các hộ dân vùng hạ du và người dân muốn yêu cầu doanh nghiệp phải có trách nhiệm với những thiệt hại do họ gây ra. Từ khi Nhà máy Thủy điện Sử Pán 1 xả lũ khiến hàng chục hộ dân bị thiệt hại tài sản, nhưng họ chưa đến để xin lỗi dân và nhận trách nhiệm, vậy nên chúng tôi đến để yêu cầu họ thực hiện nghĩa vụ của mình.

Hiện nay, chính quyền xã Bản Hồ đang tiến hành giải thích, vận động để nhân dân giải tán, trở về nhà, tránh không để tình hình “nóng” hơn và có những hành động quá khích dẫn đến vi phạm pháp luật.

 

 

Theo Báo Lào Cai

Loading...