Bắc Ninh: Nam thanh niên bị bạn x i ê n vào lưng vì mâu thuẫn trong khi ăn cỗ cưới

Do mâu thuẫn trong lúc đang ăn cỗ cưới, anh N.C.H, 21 tuổi, ở Bắc Ninh bị một người bạn cầm que x i ê n thịt đâm vào vùng thắt lưng bên trái, t h ủ n g tủy sống.

Sáng nay19/7, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hoàng Long, Phó trưởng Khoa Phẫu thuật Cột sống, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân N.C.H. 21 tuổi ở Bắc Ninh nhập viện với viết thương rất nặng, do dị vật c ắ m vào tủy sống.

Bệnh nhân vào viện trong tình trạng tê bì tầng sinh môn, bí đái và có vết thương ở thắt lưng bên trái. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật làm sạch đường vào và lấy hoàn toàn dị vật cho bệnh nhân.

Sau 7 ngày điều trị tích cực, tình trạng của bệnh nhân ổn định và đã được ra viện.

Vết thương thủng tủy sống của bệnh nhân H bị bạn đ â m do mâu thuẫn khi ăn đám cưới. Ảnh: BV cung cấp

Theo gia đình, H. và bạn xảy ra mâu thuẫn trong lúc đang ăn cỗ cưới. Cả giận mất khôn, người bạn cầm que xiên thịt nhọn đ â m anh.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Long, đây là vết thương ít gặp ở ống sống, bởi lực tác động vào tương đối đặc biệt, cắm thẳng vào tủy sống. Nếu không điều trị kịp thời có thể khiến người bệnh gặp phải những di chứng rất nặng nề.

Đặc biệt, các vật tù như xiên thịt khi đ â m vào cơ thể có nguy cơ nhiễm trùng cao do dị vật có kèm theo nhiều vi khuẩn, uốn ván… Bởi vậy khi gặp trường hợp tương tự, bệnh nhân cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được cấp cứu kịp thời, tránh gây nguy hiểm đến tính mạng.

 

 

Theo Tiền Phong

Loading...